Men cơm rượu – cách làm cơm rượu

Men cơm rượu – cách làm cơm rượu

CÁCH LÀM CƠM RƯỢU

1.Chuẩn bị men:

Khi chọn men làm cơm hay làm rượu các bạn tuyệt đối không sử dụng men Trung Quốc vì khi ăn (uống) sẽ dẫn đến tình trạng nhức đầu, ngộ độc… chúng ta chọn mua loại men thuốc bắc (Men dạng bột màu trắng, có mùi thơm thuốc bắc, có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của Bộ Y Tế).
Liều lượng men: 20g men dùng cho 1kg nếp đã nấu chín thành xôi.

2.Rắc men:

Trải đều cơm ra mặt tránh để dồn cục vì như thế khi rắc men sẽ không được đều chỗ có chỗ không, rắc đều mặt trước đảm bảo men phủ kín bề mặt cơm, sau đó lật mặt dưới lên rắc nốt nửa men còn lại. Không rắc men khi cơm còn nóng vì sẽ làm men bị chết, tốt nhất rắc khi cơm còn ấm tay hoặc để nguội .
20gr men dùng cho 1kg nếp đã nấu chín thành xôi. Để khỏi dính tay, pha 10gr muối (khoảng 1 muỗng cà phê) với 0,5 lít nước đựng trong bát hoặc thau, nhúng tay vào nước muối trộn thật đều men với xôi.

3.Ủ cơm:

– Sau khi trộn đều men cho cơm vào chum hay vào hũ bằng đất nung hay thủy tinh để ủ cơm nhưng chỉ cho đầy khoảng 2/3 dung tích hũ, đậy kín. Sau 3-4 ngày hũ cơm rượu sẽ tự dậy nước và mùi thơm rượu.
– Sau 5-6 ngày chúng ta kiểm tra thấy hũ cơm của mình thơm nồng mùi hương nếp, sờ cơm thấy mềm, trong hũ có một chút nước từ cơm, khi đó là có thể dùng được.

QUI TRÌNH SẢN XUẤT:

Nguyên liệu cây thực vật thuốc bắc được chọn không ẩm mốc, không mối mọt, không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Được phân loại và kiểm tra để không làm giảm chất lượng men.
Rửa nguyên liệu bằng máy rửa với nguồn nước sạch đạt tiêu chuẩn, rửa thật sạch đến khi nào không còn tạp chất.
Sấy khô nguyên liệu, canh nhiệt độ chuẩn trong quá trình sấy để giữ các hoạt chất trong cây thực vật thuốc bắc, không bị tổn thất chất lượng của cây nguyên liệu.
Xay nguyên liệu thật mịn, để khi trộn và ủ giúp đều men.
Mồi men trong phòng sạch, không nhiễm khuẩn lạ.
Ủ men trong môi trường khép kín với nhiệt độ khu vực được canh chỉnh duy trì ổn định, không để người lạ tiếp xúc để tránh khuẩn lạ lây nhiễm. Nhờ được ủ trong môi trường sạch khép kín nên chất lượng các chủng trong men được giữ 100%, điều này giúp ủ men với nguyên liệu không bị ảnh hưởng của thời tiết do các chủng trong men đủ, ổn định và không nhiễm khuẩn lạ.
Nếu dùng phương pháp phơi sẽ nhiễm khuẩn do môi trường hở không vệ sinh, tiếp xúc với nhiều người nên dễ lây nhiễm làm hỏng men. Nhiệt độ ngoài trời không ổn định làm men lên không đủ nên chất lượng các chủng trong men bị thiếu rất nhiều hoặc không có.

Vì vậy công ty đã dùng phương pháp sấy thăng hoa giúp giữ được các thành phần, các chủng vi sinh, các hoạt chất sinh học, mùi vị, màu sắc, …, giúp thành phẩm men khi dùng men ủ có số lượng nhiều hơn, ra sản phẩm sạch, dễ sử dụng và không phụ thuộc vào thời tiết.

giúp giữ được các thành phần dinh dưỡng, hoạt chất sinh học, màu sắc

Giới thiệu

Men Thực Phẩm SaiGon là thương hiệu hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất men thực phẩm tinh khiết. Thương hiệu của chúng tôi đến từ nỗ lực không ngừng trong quản lý chất lượng sản phẩm, vệ sinh an toàn sản xuất và hậu mãi. Men Sài Gòn thấu hiểu rằng công việc của mình góp phần tạo ra các sản phẩm thực phẩm thực thơm ngon, an toàn để quý đối tác phục vụ khách hàng hiệu quả nhất.

» Xem tiếp...

Công Ty TNHH Men Saigon

Số ĐKKD: 0312220000

E-mail: menthucpham@gmail.com

Kho 1: 75/21 Trần Văn Quang, Phường 10, Quận Tân Bình, TP.HCM. (Kho bán lẻ. Xin vui lòng mua lẻ tại kho 1)

Kho 2: 373/152-1A Lý Thường Kiệt, Phường 8, Quận Tân Bình, TP.HCM

Kho 3: 21 Đường 4C, KDC 13E Phong Phú, Bình Chánh, TP.HCM

ĐT: 028.35398175 – 0902317485 – 0905555274

Call Now Button